วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

อนันดา เผยเป็นโรคนอนไม่หลับหนักถึงขั้นพบจิตแพทย์

อนันดา เอเวอริ่งแฮม เผยเป็นโรคนอนไม่หลับมานานตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่หายขาด เคยมีอาการหนักสุดขึ้นกับต้องไปปรึกษาจิตแพทย์กันเลยทีเดียว ทำให้ต้องวางแผนชีวิตหลายขั้น 


ล่าสุดเมื่อวันที่  25 มิ.ย. ที่ผ่านมา ในงานแถลงข่าว เปิดตัวซีรีส์ดัง  ''Full House วุ่นนักรักเต็มบ้าน'' (เวอร์ชั่นไทย ) ณ ห้อง  Pimarn Man ชั้น  2 โรงแรม โฟซีซั่น กรุงเทพฯ โดยพระเอกหนุ่ม อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอาการดังกล่าวว่า
''มันก็เป็นปกติแล้วเพราะเป็นตั้งนานแล้วตั้งแต่สมัยวัยรุ่นเราก็ต้องดิวกับมัน พอเราเป็นแล้วไม่เข้าใจว่าทำไมนอนไม่หลับแล้วก็อึดอัด กลายเป็นว่าแก้ปัญหาไม่เป็น เคยเข้าบำบัดคุยกับจิตแพทย์เรื่องพวกนี้ เราก็มีจุดเริ่มต้น ก็มีวิธีดิวกับมัน ถามว่ามันจะหายสนิทเลยไหมก็คงไม่เพราะเราเป็นคนที่ปล่อยวางยากนิดนึงแค่นั้นเอง ทุกวันนี้ก็ไม่ต้องไปหาหมอเพราะผมเข้าใจว่ามันและรู้ตัวว่าต้องทำยังไงเฉยๆ มันก็มีขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ ของผมก่อนถึงเตียงนอน ถามว่าเป็นเพราะเครียดเรื่องงานหรือเปล่า คือผมเป็นคนที่ชอบทำอยู่หลายอย่างสมองแล่นตลอดเวลา บางทีก็หาปุ่มปิดยาก แต่ก่อนเป็นทุกข์แต่ทุกวันนี้เฉยๆ แค่รู้ว่าเราเป็นคนอย่างนี้ มันทำให้ผมต้องแพลนชีวิตมากขึ้น อย่างเช่นถ้ารู้ว่ามีงานเช้า''

''ในอดีตมีช่วงหนึ่งที่ไม่นอนเกือบเดือน ที่ไปหาจิตแพทย์ครั้งแรก คือพอสมองเราไม่หยุดแล่นมันก็จะกระสับกระส่ายพลิกตัวไปมา แล้วจะหลับเป็นช่วงๆ ร่างกายพอถึงจุดหนึ่งไม่ไหวมันก็จะชัตดาวน์ตัวมันเอง เหมือนแบตโทรศัพท์พอติดนิดนึงก็ดับ เป็นอย่างนี้เกือบเดือนจนทนไม่ไหว มันเหนื่อย ก็เลยไปหาจิตแพทย์ ก็เลยเข้าใจว่ามันเป็นโรคแล้วรักษาได้ เราก็สบายใจขึ้นก็เลยเริ่มรักษา ซึ่งก็ดีขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นการยอมรับและเราต้องรู้ก่อนว่าเราเป็น อย่าไปสู้กับมัน''


โดนัท มนัสนันท์ มีส่วนช่วยอะไรหรือไม่?  
''พอตอบไปแล้วก็หานอนด้วยกันเหรอ ทุกคนก็เป็นห่วงเป็นเรื่องปกติ คนก็เห็นว่าผมรับหน้าที่หลายๆ อย่าง เขาก็ห่วงสุขภาพจิตเพราะผมก็บ้าบอเหมือนกัน แต่ลึกๆ ผมอาจจะรักชีวิตที่มันวุ่นวายหน่อย''

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องน่ารู้

loading...

Related Posts