วันอังคารที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2560

เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก บิ๊กกันตนา แจงเหตุ ‘มาช่า’หลุดเดอะเฟซ คริส หอวัง เสียบแทน

รายการเดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 เกิดข้อสงสัยขึ้นมากมายเมื่ออยู่ดีๆ ได้เปลี่ยนตัวเมนเทอร์ “มาช่า วัฒนพานิช” มาเป็น “คริส หอวัง” เมื่อสอบถามไปทาง “เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก” บิ๊กกันตนา ผู้ผลิตรายการ “เดอะเฟซ ไทยแลนด์” ถึงสาเหตุดังกล่าวได้รับคำตอบมาว่า


“อันนี้ต้องถามคนดูว่ารู้สึกอย่างไร เต้เตรียมรับสภาพแล้วล่ะ คงมีคนที่ชอบบ้างไม่ชอบบ้าง ก็ไม่เป็นไร”

หลายคนตีความว่าเทปที่ผ่านๆมา มีปัญหาจริง มาช่า ถึงได้ออกไป?
“ต้องอธิบายให้ชัดเจน รายการเดอะเฟซ ไทยแลนด์ คิวที่จะออกอากาศ คือ เดือน ต.ค. ปีที่แล้ว ถูกเลื่อนมาเป็นเดือน ก.พ. ปีนี้ จริงๆรายการเดอะเฟซถ่ายจบไปตั้งแต่ปีที่แล้ว นั้นล่ะคือประเด็น มันเลยมีจังหวะที่ทิ้งห่างนานมาก”

ทำไมถึงเลือก “คริส หอวัง” กลับเข้ามาแทน มาช่า?
“เดิมทีแล้ว จะใครก็แล้วแต่ ขออนุญาตตอบแบบรวมๆว่า ตั้งแต่ซีซั่นที่ 1-3 เราจะให้เกียรติเมนเทอร์ที่อยู่กับเรามาเดิม แต่ซีซั่นนี้เดิมทีคริส เขาติดภารกิจหลายอย่าง เราเลยโอเค เมื่อคุณปฏิเสธ เราก็ทาบทามคนอื่น ในกรณีนี้ก็เหมือนกับว่าคิวเขาโอเค มันเลยตรงที่เขาไม่ว่างมาแล้ว ไม่ได้มีอะไรลึกซึ้งกว่านั้น เคยร่วมงานกันมาแล้ว ไม่ต้องพูดเยอะ และเขาเข้าใจอยู่แล้วว่าเกมเล่นอย่างไร มาปุ๊บก็เล่นได้เลย”

เรียกว่าฟ้าผ่ากลางเดอะเฟซได้ไหม?
“ไม่รู้ครับ(หัวเราะ)”

ที่มาช่า ออกไป เพราะทนกับสภาวะการกดดันในเกมไม่ได้หรือดเปล่า ได้คุยกับมาช่าไหม?
“วันนี้มันยังสดอยู่ คุณเต้อยากให้พี่ช่าอธิบายดีกว่า เพราะว่าพี่ช่าเป็นพี่ด้วย และเราก็เคารพกัน บอกเลยว่าไม่มีอะไร เรายังรักและเคารพกันอยู่ ที่ผ่านมาลองสังเกตดีๆ เรายังไปออกรายการด้วยกันอยู่ ไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น ยังออกงานด้วยกัน ยังไปรายการทอล์กโชว์อยู่ มันไม่มีอะไร”

มันเป็นแผนของรายการใช่ไหม?
“อันนี้อธิบายยาก แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ล่ะคนที่จะคิด ถ้าเขารักรายการเขาก็จะคิดแบบนึงก็จะตีความอีกอย่างนึง คนที่รักพี่ช่า เขาก็จะตีความอีกอย่างนึง คุณเต้เลยไม่อยากพูดอะไร ปล่อยให้เป็นไป แล้วอยากให้เกียรติทางพี่ช่าอธิบาย”

ในฐานะที่เป็นผู้จัดอยู่ดีๆ เมนเทอร์มาเปลี่ยนตัวรู้สึกอย่างไร?
“มันเป็นการบริหารจัดการ มันไม่ได้อยู่ดีๆ รุ่งขึ้นคิดขึ้นมา มันมีที่มาที่ไป บอกได้เลยตรงนี้ เราคุยกันทั้งหมด ทั้งทีมงานและตัวศิลปินเอง เราได้คุยกันก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร”

บางคนก็จะมองว่า มาช่า ไม่ถูกกับ ลูกเกด-เมทนี จริงๆ ?
“อันนี้ไม่รู้ เราไม่อยากพูดถึงเรื่องของคนอื่น อยากพูดในฐานะที่เป็นเจ้าของรายการว่ามันไม่มีอะไรหรอก มันเป็นการทำงานที่เราได้คุยกันแล้วทุกส่วน อยากบอกว่ารายการเราไม่มีสคริปต์ มันเป็นไปตามธรรมชาติที่มันเป็น มันไม่ได้มีการจัดว่าต้องเปลี่ยนตอนนี้ เปิดตอนนั้น กลับมาตอนนั้น มันว่าไปตามอาทิตย์นั้นๆ รายการมันถ่ายไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพิ่งออกตอนนี้ คนก็เลยมองว่าเขียนสคริปต์ให้เป็นแบบนั้น บอกให้ตายเท่าไหร่ ก็บอกว่าเราเขียนอยู่ดี(หัวเราะ) เอาเป็นว่าดูกันอย่างมีความสุขดีกว่า ไม่พอใจอะไรก็บอกได้ แต่ขอให้สุภาพนิดนึง บอกกันด้วยเหตุผลนะ”

พอเปลี่ยนเมนเทอร์ น้องๆทีมมาช่า เขาจะเข้ากับคริสได้ไหม?
“อันนี้ต้องดูในรายการเอาเอง ไม่ขอพูดเดี๋ยวเป็นการสปอยล์ ทุกคนมาเพื่อทำงาน เด็กๆมาเพื่อการแข่งขัน เพราะฉะนั้นไม่ได้มีอะไร ทุกอย่างดำเนินไปได้จนจบ แล้วตอนจบมันเป็นสด ซึ่งจะเกิดขึ้นวันที่ 29 เมย.นี้ อันนี้มันเป็นการวัดผลว่าเมนเทอร์จะทำอย่างไรให้เด็กของตัวเองออกมาดีที่สุด ตอนนี้ยิ่งยาก เพราะว่าเมนเทอร์มีเวลาให้เด็กเยอะมาก ถ้าเขาขยันตั้งใจจริงทุกคนมีสิทธิ์เท่ากัน”

รอบตัดสิน มาช่า จะมาร่วมงานด้วยไหม?
“อันนี้ไม่ยืนยัน มันไม่ได้แล้วแต่เรา มันเป็นการเตรียมงานอยู่ เวลาออกอากาศก็ยังมีการเลื่อนๆอยู่ แล้วเราก็พยายามขยายเวลาออกอากาศ เพราะรอบสุดท้ายเราทำเป็นสด จะมีคนดูซื้อบัตรเข้ามาดูด้วย มันมีองค์ประกอบหลายอย่างที่เราต้องคุยก่อนที่จะถึงขั้นตอนว่าจะมีอะไรบ้าง”

หลังจากนี้จะมีเซอร์ไพรส์อะไรอีกไหม?
“วันนี้ไม่ได้เป็นเซอร์ไพรส์อะไร แต่สังเกตอย่างนึงว่าคนคาดไม่ถึงว่าจะเกิดอะไรขึ้นในแต่ละตอน ซึ่งคนทำก็เหมือนกัน เพียงแต่ว่าเราจะเห็นก่อนเท่านั้น แต่ละตอนไม่เหมือนกัน ยิ่งเปลี่ยนยิ่งสนุกขึ้น เพราะเขาก็ต้องหาอะไรไม่ซ้ำมาเล่น ต้องไปดูในรายการเอา”

ดูมีอะไรให้ตื่นเต้นเรื่อยๆ ?
“ในแต่ละอาทิตย์ เราก็ทำไปตามเหตุการณ์ ที่เมนเทอร์เล่น เรามีหน้าที่วางกฎกติกามารยาท แล้วเขาก็เล่นกันเอง เราถ่าย 2 วัน มันมีอะไรเกิดขึ้นมากมาย แต่เราตัดออกมาได้แค่นี้ เรายืนยังว่าเหตุการณ์มันเกิดขึ้นตามนี้ เรามีหน้าที่ถ่ายทอดตามนี้ นี่เราตัดออกแล้วนะ”

ถามต่อว่ารู้สึกอย่างไรที่คนสปอยล์รายการจะทายถูกตลอด?
“คนบางกลุ่มก็รู้อยู่แล้วเพราะเป็นคนใกล้ชิด บางกลุ่มที่เป็นประชาชนปกติ เขาก็จะเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แล้วแต่สถานการณ์ แล้วแต่กลุ่มคนที่จะเชื่อหรือไม่เชื่อ สิ่งเดียวที่จะยืนยันได้ว่าอะไรเกิดขึ้นจริง ต้องดูรายการเท่านั้น แล้วดูว่าอะไรเกิดขึ้นจริง”

ที่มา ข่าวสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องน่ารู้

loading...

Related Posts