วันพุธที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2560

เก้า ฮอร์โมน โต้ข่าวโกงสอบ ยันไม่ใช่หนู

เก้า สุภัสสรา ธนชาต งงข่าวเพื่อนในคณะแฉ โดนพักการเรียนเพราะลอกข้อสอบ ยันปกติอยู่มหาวิทยาลัยน้อยมากไม่เคยเห็นหน้าใคร บอกเกรดเทอมล่าสุดได้ 3 กว่า เผยที่ยอมดร็อปเรียนปี 4 เพราะไม่พร้อม และไม่อยากให้เกรดตก คาดจบช้า 1 ปี 


อยู่ดีๆ งานก็เข้า หลังมีข่าวลือออกมาว่านักแสดงจากแก๊งฮอร์โมน โกงข้อสอบเลยถูกสั่งพักการเรียน โดยบอกใบ้ว่า ไม่มีสังกัด เลิกรากับแฟนหนุ่ม แล้วก็เพิ่งเปิดตัวแฟนคนใหม่ ทำให้หลายรายพุ่งเป้ามาที่ ''เก้า'' สุภัสสรา ธนชาต โดยเจ้าตัวออกมาเคลียร์แล้ว และยอมรับว่าดร็อปเรียนจริง แต่เกิดจากความไม่พร้อมของตนเองมากกว่า
   
''ตอนแรกที่เห็นข่าวยังคิดว่าใคร สุดท้ายแล้วทำไมมาเป็นเรา ก็คงเป็นเราคนเดียวที่ดร็อปอยู่ ตอนนี้ดร็อปมา 1 เทอม ต้องบอกว่าเราดร็อปเรียนจริง แต่ดร็อปจากความไม่พร้อมของเราเอง''
     
''ปัญหาเรื่องเรียน ก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหา แต่เก้าคิดว่าตัวเองไม่ไหวตั้งแต่ปี 2 แล้ว เพราะมันทรมานมาก เนื่องจากคณะเก้ามีเรียนเสาร์-อาทิตย์ ด้วย ตัวเก้าเองก็เลือกที่จะไปเรียนตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ ด้วย ซึ่งวันเสาร์-อาทิตย์ เก้าติดถ่ายละคร ที่บอกว่าเป็นเราก็ไม่รู้มาจากไหน ไม่รู้มูลมาจากไหนนะ คนที่รู้เรื่องเราเป็นคนสุดท้ายก็เป็นตัวเรา ก็เลยงงว่ามันมาจากไหน ยังไง''
   
มีข่าวว่าเราถูกคนในคณะออกมาแฉ ?
''(มองบน แล้วหัวเราะ) อันนี้ก็ไม่รู้ว่ามาจากไหน เรื่องมันเกิดมาจากยังไง เพราะอินเตอร์มีอยู่ไม่กี่คน ตัวเก้าเองไม่เคยมีปัญหาอะไรกับเพื่อนที่เรียน เวลาเรียนวันๆ เก้าแทบจะอยู่มหาวิทยาลัยน้อยมาก คนในมหาวิทยาลัยจะไม่ค่อยเห็นหน้าเก้า ไปเรียนเสร็จ 3 ชั่วโมงกลับ กลับมาเรียนเสร็จก็กลับ เก้าไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร ถ้าเก้าไปทำอะไรให้ไม่พอใจก็ขอโทษด้วยแล้วกันค่ะ คนเราก็ต้องมีคนที่ทั้งชอบและไม่ชอบเรา สิ่งที่ตอบไปวันนี้ ก็ไม่รู้ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อ เราก็ตอบความจริงในส่วนของเรา''
   
''จริงๆ ตอนนี้เหลือ 12 ตัวค่ะ ลงเทอมละ 6 ตัว 2 เทอมก็จบแล้ว เก้าเองก็มานั่งคำนวณดู คงไม่ถึงขั้นต้องลงซัมเมอร์ ตอนนี้ก็ปี 4 แล้ว ปีสุดท้าย ก็จะช้ากว่าเพื่อน 1 เทอม แต่ก็ต้องตีเป็น 1 ปี เพราะเขารับปริญญากันปีต่อปี ตอนแรกที่เข้ามาเรียนก็คิดว่ามันจะบาลานซ์ได้ทั้งสองอย่างไปพร้อมกัน แต่ด้วยเก้าอินเตอร์ และคณะก็เรียนยาก มันไม่สามารถจะสลับโยกย้ายอะไรได้เลย''
     
''ก็มีถามเพื่อน เพื่อนก็ไลน์มาถามว่าโอเคมั้ย เรามีโทร.ไปถามมหาวิทยาลัย ว่าเรื่องมันเกิดมาได้ยังไง ทางมหาวิทยาลัยก็งงๆ เหมือนกัน ทางมหาวิทยาลัยก็บอกให้เราสู้ๆ เขาก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงมีเรื่องแบบนี้ออกมา ตัวเก้าเองไม่ได้มีใครมาถามนะคะ ว่ามันเกิดขึ้นจริงรึเปล่า''
     
''ไม่เกี่ยวกับเราไม่ช่วยงานเพื่อน บางทีงานกลุ่มทำคนเดียวด้วยซ้ำ (หัวเราะ) แต่ถ้ามีปัญหาแบบนี้ เราก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่เราก็เต็มที่กับเพื่อนอยู่แล้ว เรารู้สึกว่า ถ้าเราไปเรียน ไม่ดร็อป พยายามจะจบพร้อมเพื่อน แล้วงานกลุ่มจะเยอะมาก ถ้าเราไม่ได้ไปช่วยเพื่อนทำ เราจะรู้สึกผิดมาก''
     
ข่าวที่ออกมาดูเหมือนว่าเป็นเพราะเราเหมือนมีสิทธิ์มากกว่าคนอื่น?

''เรื่องนี้ต้องปฏิเสธมาก เพราะมหาวิทยาลัยไม่เคยให้อภิสิทธิ์อะไรเราขนาดนั้นเลย ด้วยความที่เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล และคณะเก้าเป็นคณะที่เข้มงวดพอสมควร อาจารย์ช่วยแค่ให้คำปรึกษาสำหรับบางอย่าง ส่วนเรื่องเวลาการเข้าเรียนเก้าก็พยายามขาดไม่เกิน 3 ครั้ง เพราะถ้า 3 ครั้ง ก็ได้เอฟ เหมือนมาตรฐานมหาวิทยาลัยทั่วไปค่ะ ครอบครัวไม่มีใครมาถามอะไรเก้าเลย เขาคงรู้ว่าความจริงเป็นยังไง''

''มันเหนื่อยตรงที่เราต้องเข้าเรียนตลอด บางทีเราเข้าไม่ได้ เวลาเรียนเราก็จะขาดไป ไหนต้องตามเนื้อหาด้วย ก็ค่อนข้างหนักอยู่ เรื่องกลับไปเรียนแล้วเจอปัญหาเหมือนเดิม ตรงนี้ก็เครียดอยู่เหมือนกัน แต่ก็พยายามลงเรียนเท่าที่จะทำได้ แต่ทางช่อง 3 เขาค่อนข้างเข้าใจในเรื่องการเรียน เขาก็พยายามให้เราแบ่งได้''

แล้วผลการเรียนของเก้าเป็นอย่างไรบ้าง?
''เก้าเป็นคนเรียนกลางๆ มาก เทอมที่แล้ว 3.14 เก้าก็ไม่ได้เก่งมาก ก็พอไปรอดสำหรับคนคนหนึ่ง ที่ดร็อปส่วนหนึ่งก็เพราะไม่อยากให้เกรดมันดาวน์ด้วย เพราะทางผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็คงอยากให้เราได้เกรดดีๆ''

''มีข่าวแบบนี้ก็แอบเฟลเหมือนกัน เพราะเราทำงานมาตลอด แต่อยู่ดีๆ ทำไมมีข่าวแบบนี้ขึ้นมาโดยที่เราไม่ได้ไปมหาวิทยาลัยเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้โกรธ และคงไปตามหาคนที่ปล่อยข่าวไม่ได้หรอก เพราะเรายืนอยู่จุดนี้ เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เราเป็นนักแสดง เป็นนักศึกษา เราก็ทำหน้าที่และพัฒนาการทำงานของเราในทุกๆ วันดีกว่า แค่นี้ก็พอใจแล้ว''

''ได้คุยกับ ปันปัน (สุทัตตา อุดมศิลป์) เขาก็โทร.มาเล่าว่าโดนถามเรื่องนี้ แต่ปันก็เฉยๆ ไม่รู้จะตอบยังไง เพราะความจริงก็คือความจริงค่ะ'' 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องน่ารู้

loading...

Related Posts