วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ก้อย-รัชวิน เผยดีใจแทนพี่ตูนและขอบคุณคนไทยทุกคน ที่ทำให้โครงการก้าวคนละก้าวได้สำเร็จเกินเป้าหมาย

หลังจากนักแสดงสาวชื่อดัง ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ อยู่เป็นกำลังใจให้แฟนหนุ่มนักร้อง ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ตลอดเส้นทางการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน ระยะทาง 400 กิโลเมตร จากกรุงทพฯ ถึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงวันนี้ที่ ตูน ได้ก้าวเข้าสู่เส้นชัยสำเร็จ ก้อย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า


“ดีใจแทนพี่ตูนและดีใจแทนคนไทยทุกคนที่มองเห็นถึงความสำคัญของโครงการที่เขาทำ ตลอด 10 วันที่ผ่านมาจะเห็นว่ามันมีมิตรภาพ น้ำใจ และกำลังใจดีๆ เกิดขึ้นไม่ขาดสาย การวิ่งของพี่ตูนครั้งนี้ก้อยก็มีส่วนร่วมในแทบทุกอย่างเท่าที่ทำได้ ด้วยความที่เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง พี่ตูนเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายของก้อย เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วได้เริ่มวิ่งด้วยกัน แต่พี่ตูนไปไกลถึงขั้นมาราธอนและไตรกีฬาแล้ว จนล่าสุดมาวิ่ง 400 กิโลเมตร ซึ่งก้อยก็วิ่งตามไม่ทันจริงๆ เลยขอวิ่งเท่าที่ตัวเองไหว นอกนั้นก็ทำอย่างอื่นที่จะซัพพอร์ตได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินถือกล่องรับบริจาค การไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กต่างๆ ช่วยให้กระจายข่าวให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้”

ตอนที่พี่ตูนได้รับบาดเจ็บระหว่างการวิ่ง รู้สึกยังไงบ้าง?
“ตกใจค่ะ ตลอดการวิ่งที่ผ่านมาเวลาถามเขาว่าเหนื่อยมั้ย เขาก็จะไม่ค่อยบอกว่าเหนื่อยเท่าไหร่ บอกแต่ว่าไหวๆ ได้อยู่ แต่ช่วงหลังจากวันที่ 7 และ 8 ของการวิ่ง เขาเริ่มมีอาการบาดเจ็บและอย่างที่ทุกคนทราบกันว่ามันมีอุบัติเหตุเล็กน้อย ทำให้เขาเสียหลักล้มแต่ว่าไม่ได้เป็นอะไรมาก ไม่ได้ข้อเท้าแพลง แต่ก้อยในฐานะของคนที่มองเห็นจากการไลฟ์อยู่มันใจหายมาก เห็นภาพเขาล้มลงไปบนพื้นและนิ่งไปประมาณ 5 วินาที หลังจากนั้นก็ลุกขึ้นวิ่งต่อ ตอนนั้นก็ไม่ได้ไลฟ์ต่อ เพราะรีบลงจากรถมาดูอาการ พอเห็นว่าเขาโอเคเดินต่อได้ มีคุณหมอเอาสเปรย์มาช่วยฉีดกล้ามเนื้อ ก็ผ่านไปได้ในก้าวนั้น ส่วนคลิปที่เห็นว่าก้อยเสียงสั่นเครือเหมือนร้องไห้นั้นเพราะตกใจจริงๆ ส่วนหนึ่งคืออยู่กับเขาทุกวัน เห็นความมุ่งมั่นตลอด อยู่ๆ วันหนึ่งเขาล้มลงไป ก้อยก็นิ่งดูดายไม่ได้รู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่าง นั่นคือวิ่งไปดูและช่วยเขาให้มากที่สุด หลังจากนั้นก็ได้พูดคุยกับพี่ตูน เขาบอกว่าไม่เป็นอะไรมาก แต่ก็ไม่มีใครอยากให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างการวิ่งแน่นอน”


ล่าสุดยอดเงินที่บริจาคเข้ามาท่วมท้นทะลุกว่า 70 ล้านบาทแล้วหายเหนื่อยเลยไหม? 
“หายเหนื่อยเลยค่ะ จริงๆ ทุกวันที่อยู่ในการวิ่งของพี่ตูนก็จะมีเรื่องให้หายเหนื่อยตลอดเวลา ระหว่างทางเจอเรื่องและความทรงจำที่น่าประทับใจ วันหนึ่งเจอคนป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์เดินกำเงิน 100 บาทมามอบให้ พอเห็นแล้วทำให้รู้สึกว่าจิตสำนึกของคนไทยทุกคนมีความเสียสละและเป็นผู้ให้อยู่ในตัว แต่ในวันนี้พี่ตูนได้ออกมาจุดประกายการเป็นผู้ให้ของทุกคนก็รู้สึกภูมิใจแทนตัวเขาค่ะ”

หลังจากนี้จะดูแลพี่ตูนที่วิ่งมาอย่างหนักตลอด 10 วันอย่างไรบ้าง? 
“สิ่งที่ก้อยทำได้ดีที่สุดคงเป็นเรื่องของการให้กำลังใจ เพราะส่วนตัวไม่ได้มีความสามารถในการดัดร่างกายหรือเป็นนักกายภาพบำบัด ส่วนนั้นก็ต้องให้คุณหมอดูแลรักษาค่ะ”

จากการวิ่งครั้งนี้เห็นก้อยอยู่กับพี่ตูนตลอด คนเลยมองว่ายิ่งเป็นการพิสูจน์รักแท้หรือเปล่า?
“ไม่ได้คิดว่าเป็นการพิสูจน์อะไรค่ะ รู้สึกว่าตลอดที่คบกันมาก็เป็นอย่างนี้อยู่แล้ว ไม่ว่าเขาจะทำอะไรรักในสิ่งไหนก้อยก็รักและซัพพอร์ตด้วย อยากเห็นเขาทำสิ่งที่เขาตั้งใจไว้สำเร็จ ถึงวันนี้คงไม่ต้องมาพิสูจน์อะไรแต่ทำให้เห็นดีกว่า”

สุดท้ายนี้ ก้อย อยากจะฝากอะไรถึงแฟนๆ บ้างไหม?
“ขอบพระคุณทุกคนมากที่มองเห็นโครงการก้าวเล็กๆ ก้าวนี้ กลายเป็นก้าวที่ใหญ่ขึ้น เพราะทุกคนออกมาร่วมก้าวคนละก้าวด้วยกันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมบริจาค การแชร์ผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างๆ การให้กำลังใจ ขอบคุณทุกแรงกายแรงใจ ขอให้การให้ในครั้งนี้จุดประกายในใจของทุกคนว่าสามารถร่วมเป็นผู้ให้ได้ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม รวมถึงอยากให้มองเห็นถึงโรงพยาบาลอื่นๆ ที่มีความขาดแคลนเช่นเดียวกัน อยากให้ทุกคนก้าวต่อไปไม่หยุดยั้งค่ะ” 

ที่มา ข่าวสด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องน่ารู้

loading...

Related Posts