วันพุธที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2557

พลอย โต้ไม่ได้กระชากแขนนักข่าว ยันไม่มีการขอโทษ

จากกรณี นางเอก พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ถูกกระแสข่าวโจมตีว่ากระชากนักข่าวสาวรุ่นน้องที่ซักถามเรื่องปมพิพาทไอจีกับไฮไซรุ่นใหญ่ ในการให้สัมภาษณ์ระหว่างร่วมงานของ TMB ที่เซ็นทรัลเวิลด์เมื่อ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา


ล่าสุด นางเอกสาว พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เจ้าของฉายา "ปากปลาร้าหน้าแป๊ะ" ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีโดนนักข่าวรุมแอนตี้ ว่า
“ไม่ต้องได้รับข่าววันนั้นก็พอเดาได้ค่ะว่าต้องออกมาเป็นรูปแบบนี้อยู่แล้ว ยินดีค่ะ กระแสข่าวยังไม่ต้องออกค่ะ เราก็รู้อยู่แล้วว่าต้องเขียนว่าเราเป็นคนเลวไว้ก่อน แต่พลอยไม่ได้ซีเลย ”

แฟนๆ เหมือนรู้ว่าเรามีเรื่องราว เขาก็มาให้กำลังใจกันเยอะ?
“ทุกคนก็เป็นห่วงความรู้สึกเรา ว่าพอเราเป็นข่าว คือไม่ต้องมีกระแสอะไรออกมาก่อน เขาก็รู้อยู่แล้วว่าเราต้องถูกโจมตีก่อน อะไรก็แล้วแต่ เราจะถูกจะผิดเราก็จะถูกโจมตีก่อนอยู่แล้ว เพราะเราเป็นคนเบื้องหน้า ก็ยอมรับและเข้าใจ”

แต่มีข่าวเหมือนว่าเรากระชากมือนักข่าว เราจะว่ายังไงไหม?
“เอาภาพมาสิคะ เราว่าอันนั้นไม่ได้กระชากค่ะ เรียกว่าดึงออกมา ถ้ากล้าถามที่ว่าโยงประเด็นให้คนเขาตีกัน ก็กล้าโผล่เอาหน้าสวยๆ ของตัวเองออกมาในกล้องเพื่อให้คนเขาเห็นว่าคุณมาจากสำนักไหน ใช่ไหมคะ คุณมาจากสำนักไหน คุณเป็นใคร ทำไมไม่เอาหน้าโผล่มา เราไม่ได้กระชาก ถ้ากระชากคือ…(ทำท่าให้ดู โดยกระชากนักข่าวอีกสำนักเป็นตัวอย่าง) นี่เขาเรียกว่ากระชาก แต่นี้เรียกว่าดึงออกมา เดี๋ยวเขาจะเข้าใจผิด คือถ้าเป็นคำถามที่โยงทำให้คนเขาตีกัน หรือว่าคุณกล้าพูดชื่อของบุคคลนั้นออกมา คุณก็ต้องกล้าเอาหน้าตัวเองออกมาและบอกว่ามาจากสำนักข่าวอะไร ใช่ไหมคะ (หันหน้ามาหานักข่าว) แต่ก็ไม่ออก”

แบบนี้เราจะมีการปรับความเข้าใจกับน้องคนนั้นไหม?
“ปรับอะไรคะไม่มีค่ะ เราบอกแล้วว่า วงการนี้ ถ้าเรากล้าถาม กล้าพูด กล้าโยงประเด็น กล้าให้คนตีกัน ก็ต้องกล้าโผล่หน้าออกมาเพราะเราไม่ได้กระชาก ก็ไม่มีอะไรเคลียร์ค่ะ ตามนั้น ตามอินสตราแกรม บางทีเราพูดไปมันก็บิดเบือนเหมือนเราเป็นตัวร้ายอยู่ดี ก็ตามนั้นใครยังไม่เข้าใจก็ไปอ่านในอินสตราแกรมเราได้ ก็จบ”

เห็นมีข่าวว่าแม่พลอยโทร.ไปขอโทษกับเจ้านายของน้องเขา?
“ยังไงดี แม่พลอยยังไม่ได้โทร แม่เราไม่เกี่ยวเลยค่ะเรื่องนี้”

แล้วจะมีการขอโทษไหม?
“เราไม่ได้ทำอะไรผิดนี่คะ”

มีอะไรอยากพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไหม?
“พูดไปแล้วค่ะ ในอินสตราแกรมค่ะ โอเคนะคะ ไปอ่านได้”

ที่โพสต์ว่าสู้ คือสู้กับอะไร?
“แล้วแต่จะคิดค่ะ”

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องน่ารู้

loading...

Related Posts