วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2555

พลอย บอกตายเพราะปากพร้อมปรับปรุงตัวใหม่


นักแสดงสาวชื่อดัง “พลอย เฌอมาลย์” บอกเป็นเรื่องเพราะความปากหมาของตน ทั้งที่ไม่ได้ผิดและไม่ได้เป็นคนเริ่มต้น แต่ถูกเบี่ยงประเด็น เผยพร้อมปรับปรุงตัวใหม่ หลังเกิดข่าวฉาวถูกสงสัยเรื่องเลี่ยงภาษี พลอยกับคุณแม่ได้ออกมาขอโทษกรณีใช้คำพูดที่ค่อนข้างจะรุนแรงผ่านสื่อ ล่าสุด นักแสดงสาวพลอยได้ออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้สภาพจิตใจเริ่มดีขึ้นแล้ว


“ตอนนี้ก็ดีขึ้น ก็แข็งแรงแล้วแต่ยังไม่หายดีมาก ก็ค่อยๆ ดีขึ้น ฟีดแบกคนรอบข้างค่อนข้างเข้าใจ เขาเห็นใจเราเลยมีกำลังใจกลับมาเยอะ เขาบอกว่า ไม่ต้องคิดมาก ผ่านมาเดี๋ยวมันก็ผ่านไป ทุกคนโอเคกับพลอย เขาให้กำลังใจพลอยดี ไปไหนไม่มีใครพูดด้านลบเท่าไหร่”

“ช่วงแรกๆ ไม่อยากออกจากบ้านเลย ไม่ไปไหนมาไหน เครียดมาก เหมือนข้างนอกไม่ใช่ที่ของเรา แต่ตอนนี้ทุกคนก็ให้กำลังใจกันเยอะมาก ไปไหนก็มีแต่คนบอกว่าสู้นะก็เลยทำให้มีกำลังใจกลับมา เขาว่าพลอยไม่ผิดพี่รู้ ก็ขอบคุณมากๆ ที่เห็นใจพลอย”

ก่อนออกปากพร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบเรื่องการเสียภาษีของตนเอง เพราะมั่นใจว่าคนที่ดูแลเรื่องนี้ทำทุกอย่างถูกต้อง...
“ไม่หนักใจค่ะ พลอยยินดี เพราะพลอยไม่ได้ทำผิดกฏหมาย สำหรับพลอยแล้วก็ได้ให้ทนาย หรือคนที่ดูทางด้านบัญชี กฏหมายของพลอยมาพูดแล้ว”

“ถ้ามันยังไม่ชัดเจนหรือยังสงสัยกันอีกพลอยก็ยินดีให้เขาออกมาแถลงชี้แจงเพิ่มเติม ตอนนี้พลอยไม่พูดอะไรแล้วเพราะเรื่องก็ได้ผ่านไปแล้ว เราได้ยืนยันในความถูกต้องของเราไปแล้ว พลอยก็ขอโทษในส่วนของคำพูดที่มันดูขาดสติของพลอยเอง วันนี้ก็จะขอโทษอีกรอบก็ได้ พลอยขอโทษจริงๆ แล้วพลอยจะปรับปรุงตัวใหม่”

เผยได้รับเชิญจากกรมสรรพากรให้เข้าฟังเกี่ยวกับเรื่องการเสียภาษี
“จริงๆ ก็มีคุยกันอยู่ ไม่มีปัญหาเลยค่ะทุกอย่างโอเคมากเลย เดี๋ยวพรุ่งนี้พลอยก็จะไปฟังเรื่องเกี่ยวกับภาษีสรรพากรด้วย เขาก็เชิญไป เพราะเรากำลังมีเรื่องมีราวก็อยากจะเชิญไปฟัง พลอยไปสิคะ คือ จริงๆ แล้วพลอยไม่รู้เรื่องพลอยไม่ได้เป็นคนทำภาษีที่บ้าน จะมีฝ่ายบัญชีที่บ้านทำที่แม่เขาเป็นคนเซตขึ้นมา”

“ตัวพลอยเป็นคนทำงานหน้างานอย่างเดียว แต่ถ้าจะให้พลอยไปฟังพลอยก็ยินดี พลอยก็อยากรู้เหมือนกันเพราะไม่รู้เรื่องอะไรมากเกี่ยวกับภาษี เป็นการเชิญส่วนตัว เขาโทรมาหลายทางเลยค่ะ พลอยก็โอเคมาก จริงๆ ดีแล้วดีใจที่ผู้ใหญ่เขาก็เอ็นดูเมตตาเราว่าจุดตรงนั้นเราทำอะไรไปบ้าง”

บอกไม่ทราบเรื่องสรรพกรเตรียมเรียกตนเองและออแกไนซ์คู่กรณีไปชี้แจง
“พลอยยังไม่ทราบค่ะ คุณก้องเขาก็ยืนยันว่า พลอยได้เอาเอกสารไปยื่นแล้ว...พลอยยินดี พลอยยินดีชี้แจงมากๆ พลอยไม่มีปัญหาไม่มีอะไรปกปิด พลอยไม่รู้เรื่องรายรับรายจ่าย พลอยแค่เป็นคนมาทำงานรับตังค์แล้วก็กลับบ้าน ถ้าจะเรียกพลอยไปว่ากล่าวสั่งสอนพลอยก็ยินดีไป เพราะพลอยเองไม่รู้เรื่องภาษค่อนข้างเยอะเหมือนกัน”

ส่วนเรื่องของบัตรประชาชนคนอื่นที่มีการนำไปใช้หักภาษีแทนนั้น เจ้าตัวบอกตนไม่รู้เรื่องต้องให้คนที่ดูแลเรื่องนี้เป็นคนตอบ...
“จริงๆ แล้วถ้าจะไม่เข้าใจอะไรยังไงพลอยยินดีให้คนดูแลด้านของพลอยมาตอบแทน เพราะพลอยไม่ทราบเรื่องนี้จริงๆ พลอยไม่สามารถตอบได้ เพราะตอนนี้คำพูดของพลอยสำคัญเหมือนกัน ถ้าพลอยตอบอะไรในสิ่งที่พลอยไม่รู้พูดอะไรไปแล้วไม่ชัดเจน มันก็จะเป็นปัญหาตามมาอีก อะไรที่พลอยไม่รู้เรื่องพลอยก็ไม่น่าจะพูดอีกแล้ว”

“เดี๋ยวพลอยจะให้ผู้ที่ดูแลด้านกฎหมายของพลอยมาตอบได้ พลอยไม่รู้เรื่อง พลอยทำงานอย่างเดียว...ตอนนี้พลอยพูดอะไรไม่ได้ พูดไปเดี๋ยวเรื่องก็จะเปลี่ยนไปอีก พลอยต้องระวังมาก เข้าใจไหมว่า พลอยพูดอะไรไปนิดนึงก็โดนบิดเบือนไปเป็นอย่างอื่น พลอยค่อนข้างกลัว”

“ขนาดเรื่องเริ่มต้นพลอยไม่ได้เป็นคนผิด 90 เปอร์เซ็นต์ที่พูดมา พลอยไม่ได้เป็นคนผิดมาก แต่ด้วยคำพูดที่ขาดสติของพลอย ที่ดูรุนแรงของพลอยแค่ 10 เปอร์เซ็นต์เอง มันทำให้เรื่อง 90 เปอร์เซ็นต์คนลืมหมด พลอยอยากให้กลับมาดูว่าจริงๆ ใครทำอะไร อย่างที่บอกพลอยได้ทำถูกต้องแล้ว ถ้าจะเชิญไปตรวจที่ยังไงก็ยินดีค่ะ”

ทำให้คนอื่นโดนจับตามองไปด้วยจากกรณีของเรา?
“พลอยไม่ทราบ จริงเหรอคะ (หัวเราะ) พลอยก็ขอโทษทุกคนด้วยแล้วกันค่ะ คือตอนนี้เรื่องมันรุนแรงขึ้นไปเรื่อยๆ เลย พลอยอยากตาย ถ้าไม่มีงานนี้พลอยไม่ออกจากบ้านเลย พลอยไม่ไปไหนเลยนะ จะวันเกิดพลอยแล้วดันมาเจอเรื่องนี้ โคตรเศร้าเลย พลอยร้องไห้เสียน้ำตาโครตเยอะแบบไม่เคยเยอะอย่างนี้มาก่อน”


เริ่มมีอารมณ์หลังถูกถามว่าต้นเหตุมาจากเงินแค่ 4,500 บาท ยันตนไม่ได้เป็นคนเริ่มเรื่องแต่ทุกอย่างเป็นเพราะความปากหมาของตนเอง...
“มันไม่ใช่ 4,500 มันไม่ได้เริ่มจากพลอย นี่ถามแบบไม่รู้ (ชี้หน้านักข่าว) มันมาจากเฟซบุ๊ก แล้วกล่าวหาว่า พี่มิวโกงเงิน 3 หมื่น ยังไง ถ้าโกงเงินต้องหาย แล้วเช็คคุณจ่ายไม่ครบด้วย เขาจ่ายไม่ครบเราก็ไม่ว่า เขียนด่าในเฟซบุคเราก็ไม่ว่า นี่คือ สิ่งที่พูด แล้วอยู่ๆ ก็มาตลบเป็นเรื่องนี้ไง แค่ความปากหมาของพลอยแค่นิดเดียวทุกคนก็ลืมเรื่องของพลอยหมด”

“พลอยขอยืนยันว่า พลอยทำถูกต้องแล้ว พลอยไม่ได้ทำผิดกฏหมายอะไร ถามว่าเป็นความผิดพลาดของฝ่ายบัญชีพลอยไหม..ใช่ พลอยแค่ทำงานอย่างเดียว เรื่องที่เกิดขึ้นมันไม่ได้เกิดจากตรงนี้มันเกิดจากเฟซบุค แล้วเขาพลิกเรื่องให้เกิดเป็นแบบนี้ คนลืมเรื่องพลอย คนลืมไปแล้วว่าพลอยต่างหากที่เป็นคนโดนหาเรื่อง คนลืมไปหมดแล้วจริงๆ”

“ซึ่งตรงนี้ทำให้พลอยเสียใจมาก เราไม่ได้ทำความผิดอะไรตั้งแต่แรก แต่เพราะเราพูดจาขาดสติ เราปากหมาเลยทำให้คนลืมเรื่องจริงทั้งหมด พลอยเสียใจในคำพูดของตัวเองและทำให้เรื่องกลับกลายไปกันใหญ่มาก พลอยเสียใจน้อยใจจริงๆ เราโดนรังแกตั้งแต่แรก พลอยผิดหวังที่คนมาโจมตีมาว่าเราพลอยก็เลยตกเป็นจำเลย พลอยเสียใจมาก”

“ปกติมีข่าวจะเชิดๆ แต่อันนี้เสียใจสุดๆ ก็ยังไงเดี๋ยวรอดูภาษีปลายปีเอาแล้วกันปลายปีจะรู้ว่าเป็นยังไง สรรพากรต้องตรวจสอบพลอยอยู่แล้ว พลอยไม่มีเจตนาจะหลบหลีอะไรอยู่แล้ว แล้วพลอยก็ไม่ได้มีความกร่างว่าตัวเองสนิทกับสรรพากร พลอยหมายความว่าพลอยไปรายงานตัวทุกๆ ปี พลอยเจอเขาตลอด คุณแม่ก็ทำทุกอย่างให้ถูกต้องเกี่ยวกับเรา”

“ตอนนี้เรื่องของทวีศักดิ์พลอยพูดอะไรไม่ได้เพราะมันไม่มีคลิปเสียงมายืนยันในคำพูด พลอยก็ไม่รู้จะเชื่ออะไรพูดไปเดี๋ยวมันจะหนักกว่าเดิมรึเปล่า พลอยเลยไม่อยากพูดอะไรแล้ว”

สำหรับกรณีของแฟนหนุ่ม “นาวิน ต้าร์” ที่ออกมาต่อว่าคนในโลกไซเบอร์เพื่อปกป้องตนนั้นนักแสดงสาวบอกเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว...
“เขาก็ทำถูกแล้วที่ปกป้องเรา ก็ขอบคุณค่ะ พลอยเองก็คุยพี่ต้าร์แล้วว่าใจเย็นนะ ตอนนี้มันเป็นกระแสสังคมที่แรงมาก คนที่ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นมันก็ดูรุนแรงมาก อยากให้พี่ต้าร์เงียบๆ ดีกว่า พลอยเข้าใจว่าพี่ต้าร์อยากปกป้องพลอย แต่พลอยไม่อยากให้พี่ต้าร์ต้องมาโดนด้วย”

“จริงๆ แล้วอินสตารแกรมก็เป็นพื้นที่ส่วนตัวเราจะลงอะไรก็ได้เพราะมันเป็นของเรา ส่วนคนจะเอาไปตีความยังไงนั้นก็ย่อมทำได้ พลอยว่าแล้วแต่คนจะคิดจะมีมุมมองยังไง แต่สิ่งที่พี่ต้าร์ลงข้อความพลอยว่ามันถูกแล้ว พลอยเห็นด้วย พลอยไม่ได้มีเจตนาที่จะดูถูกคน แต่เหมือนแค่ในโลกของอินเตอร์เน็ตคนเลือกจะทำอะไรก็ได้แต่ทำไมถึงเลือกที่จะเป็นแบบนั้น”

“คือ พูดอะไรที่มันรุนแรง ใช้ถ้อยคำหยาบโลนมาก ด่าถึงพ่อถึงแม่ถึงชาติตระกูลทุกอย่างหมด หยาบสุดๆ ไม่รู้เรื่องอะไรก็ด่ากราดหมด พี่ต้าร์เขาหมายถึงว่าทำไมคุณถึงเลือกที่จะทำแบบนี้ บางคนจะผิดจะถูกไม่รู้แต่ขอให้ได้แสดงความคิดเห็น ของแสดงความเก่ง ความเหนือ ฉันด่าเฌอมาลย์ได้ สะใจไป เราก็เฮิร์ตพี่ต้าร์เขาก็สงสารก็เลยออกมาปกป้อง”

บอกอีกฝ่ายก็เครียดกับเรื่องที่เกิดเช่นกัน พร้อมยืนยันตนเองจะปรับปรุงตัวใหม่
“ก็เครียดนะ แต่เราก็ต้องก้าวต่อไป พลอยไม่ได้ทำความผิดถึงขั้นเลวร้ายหรือรุนแรง เพียงแต่พลอยไม่ระวังในคำพูดของพลอยเท่านั้นเอง พลอยรู้แล้วและพลอยจะปรับปรุงตัวให้มากกว่านี้ พลอยได้รับบทเรียนแล้วว่าการที่พลอยพูดจาขาดสติมันได้รับผลยังไง พลอยก็จะอดทนอดกลั้นต่อไป”

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เรื่องน่ารู้

loading...

Related Posts